CoinSecure có gặp rắc rối hay lôi kéo một trò lừa đảo nào không? : Mất 438 BTC (3 triệu đô la)

Hack CoinSecure Bitcoin

Có Coinsecure, nhà tiên phong của Sàn giao dịch Bitcoin Ấn Độ, đã đi vào ngõ cụt?

Tôi hy vọng là không, nhưng các báo cáo và câu chuyện không được hoan nghênh.

Tin tức lớn: Coinsecure, sàn giao dịch Bitcoin của Ấn Độ, đang gặp khó khăn. Cho dù nó đã bị tấn công hay số bitcoin của nó đã bị đánh cắp vẫn còn đang tranh cãi.

Đầu tiên, đối với những người mới, hãy để tôi giới thiệu với bạn về Coinsecure.

 • Trụ sở chính: Delhi
 • Năm thành lập: 2014
 • Người đồng sáng lập: Mohit Kalra, Benson Samuel

Coinsecure không cần giới thiệu, ít nhất là không cho khán giả Ấn Độ. Nó là một trong những động lực ban đầu của Bitcoin và công nghệ blockchain ở Ấn Độ. Trong nhiều năm cùng nhau, họ đã cung cấp một dịch vụ trao đổi Bitcoin, thương gia, công cụ khám phá blockchain, cũng như một ví lưu trữ dễ sử dụng.

Họ cũng là sàn giao dịch tiên phong ở Ấn Độ giữ sổ đặt hàng cho bitcoin để tạo ra một thị trường hiệu quả cho người mua / người bán Bitcoin.

Bằng cách làm tất cả những điều này, Coinsecure đã thu hút được khá nhiều sự tôn trọng trong cộng đồng Bitcoin ở Ấn Độ, nhưng Coinsecure đang chìm sâu vào vùng biển sau tin tức ngày hôm qua.

Hôm qua, trong một lá thư gửi cho người dùng của mình, Coinsecure đã thừa nhận rằng những tin đồn về nó bị tấn công hoặc xâm phạm theo những cách ngấm ngầm là sự thật.

Theo Coinsecure, 438.318 BTC trị giá khoảng 3 triệu đô la đã bị mất và được chuyển đến một địa chỉ Bitcoin mà Coinsecure không kiểm soát.

Ghi chú cũng giải thích rằng sự mất mát này không phải là kết quả trực tiếp của việc cơ sở hạ tầng của họ bị xâm phạm hoặc bị tấn công mà thay vào đó là do CSO Tiến sĩ Amitabh Saxsena khai thác Bitcoin Gold từ Bitcoin. Và kết quả là, CSO tuyên bố rằng bitcoin đã bị mất.

Đây là ghi chú đầy đủ từ Coinsecure:

Tiền bảo mật Bitcoin trộm cắp

Vào ngày 9 tháng 4 năm 2018, CSO đã thông báo cho ban quản lý Coinsecure rằng 438.318 BTC đã bị đánh cắp khỏi ví của công ty do một cuộc tấn công.

Nhưng câu hỏi đặt ra là, làm thế nào có thể xảy ra khi chính CSO có các khóa riêng.

Chà, giống như bạn và tôi, ban quản lý Coinsecure đã từ chối tin vào phiên bản câu chuyện của CSO và đã nộp một FIR chống lại anh ta với Cyber ​​Cell, Delhi. CSO đang hoạt động khi các chuyên gia điều tra vụ việc.

Đây là bản sao của FIR:

Coinsecure Bitcoin bị đánh cắp

Cập nhật tiếp theo…

Hiện tại, bản cập nhật tiếp theo của Coinsecure sau ngày 12 tháng 4 rất đáng nghi vấn.

Giờ đây, họ đang tìm kiếm sự trợ giúp từ cộng đồng Bitcoin và những người dùng khác, những người có thể giúp họ xác định tin tặc hoặc cung cấp cho họ bất kỳ hướng dẫn nào trong việc khôi phục số tiền bị mất. Đối với điều này, họ đã công bố tiền thưởng 10% tổng số tiền bị mất, tức là 43,8 BTC phần thưởng.

Đây là bản cập nhật đầy đủ:

Cập nhật 3:

Coinsecure đã công bố kế hoạch hoàn trả được chờ đợi nhất của họ và đây là nó:

Câu hỏi và một số câu hỏi khác

Câu hỏi đầu tiên mà tôi dành cho Coinsecure là, tại sao một sàn giao dịch lại không sử dụng ví multi-sig để đảm bảo tiền của họ. Làm sao họ có thể tin tưởng một người duy nhất có khóa riêng?

Một giả định khác là nếu đó là một ví multi-sig thì bên kia là ai hoặc đó có phải là một trò lừa đảo đã được lên kế hoạch rút khỏi thị trường và FIR là một mánh lới quảng cáo để đánh lạc hướng?

Tất nhiên, chúng tôi hiểu rằng Coinsecure đã đề cập đến hoàn trả các khoản lỗ cho các nhà đầu tư từ túi của mình nếu cần, nhưng nó sẽ xảy ra như thế nào và khi nào? Họ chỉ muốn bắt đầu một bộ phim kinh tế học về mã thông báo Ponzi giống như Bitfinex đã làm gì sau vụ hack?

Cập nhật # 3 từ Coinsecure đã hết và có nội dung – “Nếu không thể thu hồi BTC đã hút sạch, thì chúng tôi sẽ áp dụng tỷ giá khóa kể từ ngày 9 tháng 4 năm 2018. 10% số dư nắm giữ tiền xu sẽ được hoàn lại bằng BTC và 90% sẽ được trả lại bằng INR. ” Chiến thuật tốt này nhưng không phải là tốt nhất vì 90% sẽ được trả lại bằng INR và nếu BTC tăng lên trên 10.000 đô la thì đó sẽ là một tổn thất lớn đối với những người nắm giữ BTC, những người đã giữ BTC của họ trong Coinsecure. Theo ý kiến ​​của tôi, sẽ công bằng hơn nếu hoàn trả toàn bộ bằng BTC.

Hơn nữa, với cuộc điều tra, nếu có bằng chứng rằng họ không có ví multi-sig, thì đó sẽ là một dấu hỏi lớn về khả năng điều hành một sàn giao dịch của họ. Nếu ví multi-sig của họ bị đánh cắp, nó sẽ lại đặt ra nhiều câu hỏi về việc ai khác đã tham gia vào vụ trộm này.

Và điều cần nói về bản cập nhật số 2 của họ, nó chỉ đặt ra nhiều câu hỏi hơn và hơi mâu thuẫn với những gì họ đã nói trước đó. FIR của họ chống lại CSO của họ và bây giờ họ đang nói với cộng đồng để giúp họ xác định tin tặc. (Chỉ có Chúa mới biết chuyện gì đang xảy ra !!)

Nhưng nếu bạn hỏi tôi, nó trông giống như một mớ hỗn độn và hỗn loạn được lên kế hoạch để che giấu điều gì đó và có thể là một trò lừa đảo tồn tại trong giai đoạn cuối của nó. Nhưng chúng ta cần phải chờ xem cách họ hoàn lại tiền cho người dùng, nếu điều đó không trực tiếp bằng BTC cho những người dùng bị ảnh hưởng thì đây sẽ là một vấn đề nghiêm trọng cần suy nghĩ.

Tuy nhiên, tin hay không thì tùy, đây là một đòn giáng mạnh vào thị trường Bitcoin và tiền điện tử của Ấn Độ sau khi RBI cấm các ngân hàng giao dịch với các doanh nghiệp và cá nhân Bitcoin vào tuần trước: RBI cấm các ngân hàng Ấn Độ khỏi các dịch vụ tạo điều kiện cho các cá nhân liên quan đến tiền điện tử & Các doanh nghiệp.

Cuối cùng, tôi nhắc lại, đừng giữ Bitcoin của bạn trong bất kỳ sàn giao dịch tập trung nào trên thế giới vì chúng không an toàn. Luôn dựa vào ví Bitcoin tự lưu trữ nơi bạn kiểm soát các khóa riêng tư của mình như:

 • Ledger Nano S
 • Trezor
 • Sợi nấm
 • Coinomi

Như bài đăng này? Chia sẻ nó với bạn bè của bạn & gia đình để thông báo cho họ!

Các bài đọc gợi ý khác:

 • 5 huyền thoại về Bitcoin hàng đầu cần được phát hiện
 • RBI cấm các ngân hàng Ấn Độ giao dịch với các cá nhân liên quan đến tiền điện tử & Các doanh nghiệp
 • Tương lai của Bitcoin & Các loại tiền điện tử khác ở Ấn Độ sau lệnh cấm của RBI
 • Phản hồi chính thức từ các sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ sau lệnh cấm RBI
 • Các cách tốt nhất để chuyển bitcoin thành tiền mặt [Fiat]

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me