Litecoin Hashrate giảm 32,86% sau khi Block-Halving

Ngày 5 tháng 8 năm 2019, là một ngày quan trọng đối với cộng đồng Litecoin. Đó là ngày mà Litecoin (LTC) trải qua sự kiện giảm một nửa. Kể từ đó, nhiều người kỳ vọng giá sẽ tăng. Tuy nhiên, mọi thứ không diễn ra tốt như vậy đối với Litecoin. Trong thời gian trước khi giảm một nửa, giá LTC / USD đã vượt qua 100 đô la trong một thời gian ngắn trước khi giảm xuống 73,50 đô la vào thời điểm báo chí. Đó là mức giá giảm ~ 26,50%. Kể từ khi giảm một nửa, số lượng hoạt động khai thác đã giảm đáng kể. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn trạng thái hoạt động khai thác và băm Litecoin.

Tầm quan trọng của Hashrate

Litecoin, như bạn có thể biết, là một nhánh của mạng Bitcoin, có nghĩa là nó cũng đang chạy trên hệ thống bằng chứng công việc (POW). Trong một hệ thống POW, đây là những nút đặc biệt được gọi là “thợ đào”, những người phụ trách quá trình khai thác. Những người khai thác này sử dụng sức mạnh tính toán của họ để giải các câu đố trong mạng. Người khai thác thành công được thêm khối của họ vào chuỗi Litecoin và đổi lại sẽ nhận được phần thưởng khối. Tỷ lệ băm là tổng sức mạnh tính toán trong mạng. Nhiều thợ mỏ khai thác trong mạng, nhiều băm hơn. Mạng có tốc độ băm cao nhanh hơn và an toàn hơn so với các mạng ngang hàng.

Halving là gì?

Giống như Bitcoin, Litecoin cũng có giới hạn trên cố định trên tổng số tiền trong hệ sinh thái. Trong khi Bitcoin có 21 tỷ đồng, Litecoin sẽ có 84 tỷ đồng. Độ khó của mạng điều chỉnh theo hashrate của mạng, để đảm bảo rằng việc khai thác được trải rộng hơn rất nhiều. Càng nhiều hashrate, mạng càng khó và ngược lại.

Giảm một nửa phần thưởng khối là một biện pháp khác được thực hiện bởi tiền điện tử để đảm bảo việc khai thác có thể quản lý được. Sau mỗi 840.000 khối, Litecoin trải qua quá trình giảm một nửa. Trước ngày 5 tháng 8, Litecoin có phần thưởng khối là 25 LTC, nhưng nó hiện ở mức 12,5 LTC.

Ảnh hưởng của giảm một nửa đối với Hashrate

Trước khi giảm một nửa, Charlie Lee đã nói trong một cuộc phỏng vấn thẳng thắn rằng rất nhiều thợ đào mong đợi sẽ “đóng cửa” hệ thống của họ. Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức tiền điện tử của Úc Mickey, Lee nói:

“Khi phần thưởng khai thác bị cắt giảm một nửa, một số thợ đào sẽ không có lãi và họ sẽ tắt máy của mình. Nếu một tỷ lệ phần trăm lớn làm được điều đó, thì các khối sẽ chậm lại trong một thời gian. Đối với litecoin, phải mất ba ngày rưỡi trước khi thay đổi tiếp theo, vì vậy có thể giống như bảy ngày đối với các khối chậm hơn, và sau đó, khó khăn sẽ điều chỉnh lại và mọi thứ sẽ ổn. “

Biểu đồ hashrate Litecoin đã giảm đáng kể kể từ khi giảm một nửa. (GHI CHÚ: Tất cả các đồ thị đã được lấy từ Bitinfocharts.)

băm litecoin

Vào ngày 4 tháng 8 – một ngày trước khi giảm một nửa – Litecoin có hashrate là 458,33 THash / s, từ đó đã giảm xuống 309,71 THash / s trong vòng ba tuần vào ngày 23 tháng 8. Trong khoảng thời gian này, hashrate đã giảm 32,86%. Điều này cho chúng ta thấy rằng những người khai thác đã rời khỏi mạng lưới kể từ khi giảm một nửa vì họ không kiếm đủ lợi nhuận.

Để bù đắp cho khoản thâm hụt của thợ đào, độ khó của mạng đã giảm xuống mức thỏa hiệp cho khoản lỗ.

băm litecoin

Có thể thấy, độ khó đã giảm từ 15,993M ngày 4 tháng 8 xuống 11,397M ngày 23 tháng 8. Đây là mức giảm 28,74%.

Biểu đồ lợi nhuận khai thác cũng giảm đáng kể, cho chúng ta thấy rằng lợi nhuận thu được từ khai thác đã giảm thảm hại.

Biểu đồ trên cho chúng ta thấy rằng khai thác vào ngày 23 tháng 8 ít hơn 42,73% lợi nhuận so với ngày 4 tháng 8.

Vì vậy, điều này đã ảnh hưởng đến thời gian chặn như thế nào?

Litecoin có thời gian khối là 2,5 phút, bằng một phần tư thời gian khối của Bitcoin (10 phút). Có một số biến động ở phía trên đối với thời gian khối của Litecoin ngay sau khi giảm một nửa.

Hashing Litecoin

Vào ngày 8 tháng 8 năm 2019, thời gian khối Litecoin lần đầu tiên vượt quá 3 phút kể từ ngày 27 tháng 11 năm 2018. Người sáng lập Litecoin, Charlie Lee, không quá bận tâm về thời gian khối. Anh ấy đã tweet:

“Vì các khối Litecoin nhanh hơn 4 lần so với Bitcoin, nên mạng có thể xử lý sự sụt giảm đột ngột về tốc độ băm tốt hơn nhiều. Nếu 75% hashrate biến mất sau một đêm, Litecoin chỉ hoạt động giống như Bitcoin trong 2 tuần (10 phút blks) và sau đó các mục tiêu khác và mọi thứ sẽ trở lại bình thường. ”

Thời gian khối kể từ đó đã được điều chỉnh trở lại khoảng 2,5 phút.

Nguyên nhân do lo ngại, hay đó là hành động bình thường?

Có rất nhiều FUD xung quanh việc giảm giá Litecoin gần đây. Tuy nhiên, bao nhiêu trong số đó được dựa trên sự thật và bao nhiêu trong số đó chỉ là sự hoang tưởng?

Việc giảm một nửa Litecoin trước đó đã xảy ra vào ngày 26 tháng 8 năm 2015, khi phần thưởng khối của nó giảm một nửa từ 50 LTC xuống 25 LTC.

Hashing Litecoin

Giá LTC / USD trong ngày giảm một nửa là khoảng $ 2,95. Kể từ khi giảm một nửa năm 2015, trong cùng ba tuần, giá đã có xu hướng khá nhiều trong khoảng 2,70 đô la đến 3 đô la mà không có nhiều biến động. Tuy nhiên, phải gần một năm rưỡi sau, giá đã tăng vọt và vượt qua ngưỡng 10 đô la. Đúng hai năm kể từ khi giảm một nửa, vào ngày 26 tháng 8 năm 2017, LTC đã được giao dịch quanh mức $ 50,50.

Để nhìn vào khía cạnh, đó là mức tăng giá 1610%!

Mặc dù sẽ không thực tế nếu kỳ vọng giá tăng như vậy, nhưng những người nắm giữ Litecoin cảm thấy vui vẻ cần phải hiểu rằng sự kiện giảm một nửa đã xảy ra chỉ ba tuần trước. Mặc dù việc giảm giá ngay lập tức không xảy ra lần trước, nhưng chúng tôi phải cho Litecoin thêm thời gian để có được góc nhìn chính xác về hiệu suất sau giảm một nửa của nó.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me