IPro có trụ sở tại California bị SEC khởi kiện vì trò lừa đảo kim tự tháp tiền điện tử trị giá 26 triệu đô la

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện dân sự chống lại người điều hành một kế hoạch kim tự tháp bị cáo buộc, một mô hình kinh doanh gian lận đã huy động được 26 triệu đô la từ các nhà đầu tư. Đương sự của tình huống này là Daniel Pacheco, 45 tuổi, cư dân San Clemente, California, người đã bị SEC buộc tội bán chứng khoán chưa đăng ký cũng như vận hành một kế hoạch kim tự tháp tiền kỹ thuật số trị giá hàng triệu đô la..

Các lời phàn nàn từ SEC tuyên bố như sau:

“Pacheco đã tham gia vào một kế hoạch kim tự tháp lừa đảo bằng cách thu hút các thành viên IPro thông qua các phương tiện sai lệch và gây hiểu lầm, bao gồm các trang web, hội nghị quảng cáo và các cuộc họp trực tiếp, trong đó anh ta quảng cáo về các khía cạnh tạo lợi nhuận của Kế hoạch đền bù iPN của IPro, đồng thời chuyển hướng quỹ IPro vì lợi ích của chính anh ấy. ”

Chiến thuật lừa đảo của IPro

Lừa đảo chủ yếu được thực hiện với sự trợ giúp của Bài học thương mại điện tử và điểm tiền điện tử có thể đổi được.

Pacheco đã bán chứng khoán chưa đăng ký thông qua các công ty có trụ sở tại California mà ông kiểm soát (IPro Network LLC vàIPro Solutions LLC) trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018, SEC cho biết trong thông cáo báo chí.

IPro đi kèm với tiền điện tử của riêng mình, Pro Currency. Pro Currency, tài sản kỹ thuật số được sử dụng để đổi điểm thành viên IPro, được liệt kê trên CoinMarketCap là “ProCurrency” với tên viết tắt là “PROC”.

Tiền điện tử được liệt kê trên CoinMarketCap có biểu tượng giống như trong hướng dẫn IPro này video:

Các thành viên của IPro có thể đạt được điểm quy đổi tiền điện tử dưới dạng giảm giá khi mua gói hàng hoặc với sự trợ giúp của việc giới thiệu người dùng khác đến IPro.

Pacheco đã huy động được hơn 26,5 triệu đô la từ các nhà đầu tư Hoa Kỳ thông qua việc kết thúc “Gói IPro” chủ yếu tập trung vào các bài học thương mại điện tử về cách kiếm lợi nhuận với cửa hàng trực tuyến cũng như cung cấp cho khách hàng của mình gói trả tiền dựa trên đăng ký và khả năng chuyển đổi điểm thành tiền tệ chuyên nghiệp.

Theo SEC’s lời phàn nàn, trong khoảng 14 tháng, Pacheco đã quản lý để phát triển cộng đồng IPro nhanh chóng lên 20.000.

Pacheco nói với các nhà đầu tư IPro rằng công ty của ông sẽ tạo ra một nền tảng thương mại điện tử nơi Tiền tệ chuyên nghiệp sẽ được sử dụng cho các giao dịch, điều này sẽ cung cấp giá trị cho tiền điện tử trong dài hạn.

IPro cũng đưa ra khoản phí kích hoạt bổ sung $ 50 hàng năm cho khách hàng để trở thành thành viên tích cực với những tiến bộ tiềm năng để trở thành cộng tác viên bán hàng độc lập hoặc cộng tác viên bán hàng độc lập cao cấp.

Sơ đồ xoắn ốc Ponzi

Pacheco đã không ngại tận dụng toàn bộ số tiền mà mình thu được với các gói IPro. Anh ta nhanh chóng mua một ngôi nhà sang trọng với giá 2,5 triệu đô la ở Redlands, California cùng với một chiếc Rolls Royce với giá 150.000 đô la.

Đây chỉ là bước khởi đầu cho việc quản lý kém các quỹ của IPro vì nó sẽ tiếp tục diễn ra và dẫn đến sự sụp đổ nhanh chóng của sơ đồ kim tự tháp vì công ty không thể trả hoa hồng và các lợi ích khác như tiền thưởng cho các thành viên..

Theo SEC, bị đơn đã chuyển 1,9 triệu đô la cho Accept Success Corporation, công ty do con gái ông làm chủ nhưng bị Pacheco hạn chế, và 2 triệu đô la cho E Profit Systems LLC, một công ty trách nhiệm hữu hạn mà ông ta cũng quản lý và từng nắm giữ trị giá 600.000 đô la. IPro tài trợ không chính đáng.

Vì 30% tiền thưởng tuyển dụng được trả bằng điểm quy đổi tiền tệ Pro, công ty chỉ phải phân bổ từ 41,5 đến 45,5% tổng thu nhập của mình để trả tiền thưởng và hoa hồng, theo SEC. IPro đã có một kế hoạch trả thưởng trong đó công ty được cho là sẽ phân phối tiền thưởng tuyển dụng từ 58 đến 65% tổng thu nhập từ các gói của công ty.

Nhưng trong suốt tháng 1 năm 2017 và tháng 8 năm 2018, IPro chỉ có thể thanh toán ít hơn 30% cho các thành viên của mình, điều này dẫn đến việc tổ chức sụp đổ và ngừng hoạt động vào tháng 3 năm 2018.

Sự kết thúc của ProCurrency

Những trường hợp như thế này là lý do tại sao ngành công nghiệp tiền điện tử đã chìm trong lửa kể từ khi nó được thành lập. Có một lỗ hổng cố hữu lớn trong đầu tư vào tiền điện tử chủ yếu do tính chất dễ bay hơi của nó và lừa đảo như Pro Currency. Đây là trở ngại số 1 trong việc áp dụng chính thống tiền điện tử.

Kể từ tháng 1 năm 2018, PROC đã liên tục giảm, giảm từ 0,10 đô la xuống mức thấp nhất là 0,0013 đô la. Tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI) của tiền tệ ProCurrency (PROC) hiện tại trên CoinMarketCap là -98,66%. Nhìn vào sự suy giảm của tiền tệ, nó sẽ sớm chạm đáy.

Tweet1Chia sẻ26Chia sẻWhatsApp

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me