Người trong cuộc: Vòng kết nối tiền điện tử đang tìm cách bảo đảm 250 triệu đô la

Nhìn sơ qua về hoạt động giao dịch của thị trường tiền điện tử, rõ ràng là số lượng các nhà đầu tư, cùng với số vốn được phân bổ, đã đầu tư hàng loạt trong suốt năm 2018. Một số người thậm chí còn lập luận rằng Bitcoin đã bị loại khỏi xu hướng chủ đạo ý thức, và có thể có trên đôi chân cuối cùng của nó.

Trường hợp cụ thể, Chris Burniske, một đối tác tại Placeholder Ventures, đã từng giải thích rằng những ngày “tiền điện tử” và “blockchain” được dán trên khắp các phương tiện truyền thông chính thống, khi CoinMarketCap ngồi mở trên điện thoại thông minh và máy tính xách tay của hàng triệu người trên thế giới đã qua lâu.

Trên thực tế, có nhiều khả năng hơn là không, các nhà đầu tư bán lẻ, bao gồm cả bạn và tôi, đã xóa CoinMarketCap khỏi danh sách đánh dấu của họ, xóa mật khẩu cho các tài khoản Coinbase và Binance của họ và bỏ theo dõi những nhà bình luận lập dị nhất về tiền điện tử trên Twitter.

Tuy nhiên, các công ty khởi nghiệp ủng hộ hệ sinh thái mới chớm nở này đã tiếp tục nỗ lực hết mình. Tỷ lệ cược có thể chống lại họ, nhưng họ vẫn đang cố gắng hết sức để thành công.

Chi phiếu 250 triệu đô la Mỹ

Theo một báo cáo độc quyền từ nguồn truyền thông kinh doanh The Information, trích dẫn một người quen thuộc với thông tin độc quyền, Circle đang tìm cách kiểm tra chín con số cho một số vốn chủ sở hữu và nợ của mình. Những người trong cuộc nói với tờ báo này rằng công ty khởi nghiệp tiền điện tử nổi tiếng thế giới, được hỗ trợ bởi công ty Goldman Sachs ở Phố Wall, đang tìm kiếm 250 triệu đô la trong vòng mới nhất này, điều này vẫn chưa được thông báo cho khán giả. Trong khi đây là tin đồn chưa được xác nhận, các nhà phân tích khẳng định rằng nhiều khả năng hơn là không, thương vụ này có khả năng thành công. Trong một cuộc phỏng vấn, doanh nhân công nghệ Jeremy Allaire của công ty lưu ý rằng công ty của ông đang tìm kiếm các cơ cấu huy động vốn thay thế.

Vòng kết nối khởi nghiệp tiền điện tử Tìm kiếm 250 triệu đô la trong nguồn vốn mới https://t.co/dgmUT3EkbB thông qua @thông tin

– Jon Victor (@jon_victor_) 2 tháng 3, 2019

Nếu Circle, công ty sở hữu sàn giao dịch Poloniex phổ biến, tập trung vào nhà đầu tư bán lẻ, thành công với vòng có mục đích này, nó sẽ tăng gấp đôi số tiền đầu tư mạo hiểm mà nó đã nhận được trong vòng đời nhiều năm của nó. Đối với những người ngoài vòng lặp, công ty, do Allaire đứng đầu, đã huy động được 246 triệu đô la từ các nhà đầu tư như Goldman, Baidu hạng nặng của Trung Quốc, IDG Capital và gã khổng lồ khai thác Bitcoin Bitmain (nhà sản xuất ASIC hàng đầu thế giới).

Mặc dù công ty được định giá 3 tỷ đô la vào năm ngoái, chỉ kém một nửa so với đánh giá 8 tỷ đô la của đối thủ cạnh tranh Coinbase, nhưng vẫn chưa rõ vòng chín con số này đang hình thành như thế nào. Xem xét các bằng chứng mang tính giai thoại, sẽ công bằng nếu giả định rằng công ty đã chứng kiến ​​định giá tư nhân của mình giảm mạnh. Trên thực tế, mỗi báo cáo từ The Block, cổ phiếu của công ty có trụ sở chính tại Massachusetts đã được chào bán ở mức 3,8 đô la trên một trang web cổ phần tư nhân vào tháng 1 năm nay, giảm mạnh so với mức định giá 16,23 đô la một cổ phiếu vào năm ngoái. Giá cổ phiếu 3,8 đô la có nghĩa là công ty được định giá 705 triệu đô la trong mắt các nhà đầu tư.

Điều gì đang xảy ra đối với vòng kết nối?

Mặc dù sự sụp đổ của giá Bitcoin có thể có tất cả các nhà đầu tư và người nắm giữ tận tâm nhất, nhưng một số người cho rằng có rất nhiều điều sẽ xảy ra đối với công ty có trụ sở tại Boston. Chỉ tám tuần trước, Sean Neville và Jeremy Allaire đã công bố bảng phân tích năm 2018 của họ, giải thích cách đối xử với Circle trong năm nay và cách họ dự định giải quyết năm 2019. Tóm lại, các con số và sự phát triển kinh doanh khá ấn tượng. Đây là bảng phân tích ngắn gọn.

  • Poloniex đã thêm một loạt các tài sản kỹ thuật số phổ biến, bao gồm EOS, Quantum, Basic Attention Token, Status, Kyber, LOOM, FOAM, MANA, Bancor và USDC. Khía cạnh này của Circle cũng đã hủy bỏ một số dự án, đặc biệt là những dự án có vị thế kém.
  • Circle đã giới thiệu Invest, mang đến trải nghiệm đầu tư tiền điện tử liền mạch cho những người chơi bán lẻ. 30% của tất cả các giao dịch mua trên sàn giao dịch là định kỳ, có nghĩa là các nhà đầu tư đang tìm cách hút tiền vào không gian này trong thời gian dài.
  • Circle Trade, quầy giao dịch không kê đơn của startup, đã giao dịch với khối lượng danh nghĩa 24 tỷ đô la trong năm 2018, với hầu hết các yêu cầu giao dịch đến từ những người chơi tổ chức. Khối lượng này đã được thực hiện trên 10.000 giao dịch, bởi 600 đối tác và trên 36 loại tiền điện tử khác nhau.
  • Công ty đã tung ra US Dollar Coin (USDC) với sự hợp tác của Coinbase. USDC đang nhanh chóng chứng minh mình là một stablecoin khả thi.

Khởi nghiệp tiền điện tử có thành công không? 

Đó là câu hỏi vẫn còn trong tâm trí của mọi người. Liệu Circle có thể đảm bảo một khoản vốn lớn như vậy không, đặc biệt là với điều kiện thị trường hiện tại?

Một số người cho rằng câu trả lời có thể là có, đây là lý do tại sao.

Nghiên cứu được hoàn thành bởi Diar, một ấn phẩm phân tích tiền điện tử, gần đây đã xác nhận rằng mặc dù hiệu suất mờ nhạt (đánh giá thấp) của giá Bitcoin đã ngăn cản tất cả các nhà giao dịch, nhóm mạo hiểm và nhóm nhà đầu tư có tầm cỡ tương tự đã giữ bàn đạp châm ngôn của họ cho kim loại.

Trong ấn bản bản tin gần đây nhất của ấn phẩm, người ta giải thích rằng mặc dù năm 2018 là một “cuộc tắm máu cho tiền điện tử”, điều mà Diar cho là hoạt động “do blockchain dẫn đầu” đã đảm bảo 1,6 tỷ đô la đầu tư fiat trong năm qua.

Diar tuyên bố rằng kể từ khi cổ phần trong các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trở thành một phương tiện đầu tư khả thi, 5 tỷ đô la đã bị thu hút vào những cơ hội như vậy – ít nhất phải nói rằng số tiền không nhỏ. Thật thú vị, 1,6 tỷ đô la mà rương chiến tranh tiền điện tử đã chứng kiến ​​đến vào năm 2018 chủ yếu liên quan đến cơ sở hạ tầng giao dịch, thay vì các dự án blockchain trong và của chính chúng.

Coinbase, Circle, Kraken, ba nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử nổi tiếng của Mỹ, đã huy động được tổng cộng 500 triệu đô la ngay cả “rất lâu sau khi bong bóng vỡ”. Bakkt và các đối thủ cạnh tranh của nó, trong ErisX và SeedCX, cũng đã kiếm được hàng trăm triệu USD, bao gồm cả Fundstrat Global Advisors, cho rằng tiền pháp định hợp lý, thân thiện với tổ chức và nhiều khía cạnh hiện đang là thứ hạn chế không gian này.

Vì vậy, nếu Circle tuân theo xu hướng mà nó đặt ra vào năm ngoái, bằng cách đưa ra các quy tắc bất thành văn của thị trường con gấu, thì có khả năng nó có thể kiếm được 250 triệu đô la hoặc ít nhất là một phần lớn của số tiền đó.

Hình ảnh Tiêu đề Được phép của Sharon Mccutcheon Via Unsplash

tiếng riu ríuChia sẻ3Chia sẻWhatsApp

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me